Đam mỹ đề cử 1

1. Dương thư mị ảnh 扬书魅影
Tác giả: Hà triệt / Nam Phong Ca
Tình trạng: hoàn bộ 1, 2, bộ 3 đang sáng tác
Thể loại: Giang hồ, nhất thụ nhất công, sinh tử văn, chính nghĩa công, ngoan độc thụ ,HE

Copy từ vns: (t011)

Thụ là ma giáo chủ, công là đại hiệp.
Em thụ nằm trong danh sách 10 nhân vật nguy hại võ lâm cần phải diệt trừ của anh công.
Một ngày, anh xách kiếm lên núi trừ em. Sau một trận quyết đấu, em thụ bị thương nặng. Anh công thì bị trúng xuân dược. Thần trí ko rõ, nên anh đã ăn luôn em.
Sau anh công xuống núi, em thụ thì mang thai…..

Đánh giá: 4,5/5

Bạn cực kì thích bộ này. Bộ này là top favourite của mình. Bạn thụ Quân Ảnh Thư cực kì bố láo, lúc chưa thích anh công là Sở Phu Dương thì chỉ chăm chăm muốn xử lí anh, khi đã thích anh thì thằng nào chỉ nói xấu anh là giết =)). Lúc thích anh rồi, bạn ngoan cực kì, siêu nghe lời luôn. Làm mình bấn loạn tột cùng.

Recommend.

Link Edit:

Dương thư mị ảnh (Bộ 1):  1-110   111-115 Hoàn

Hiểu Tinh Cô Tự  (Bộ 2):  link 1   link 2 Hoàn

Phong vũ vô cực (Bộ 3): Đang sáng tác

Phiên ngoại tập hợp:  link

2. Tang thế sinh tồn丧世生存

Tác giả: Tây Lăng Minh 西陵冥

Thể loại: hiện đại, tận thế sinh hóa, cường cường, dị năng, kinh tủng huyền nghi, 1×1, HE

Copy từ Vns: (Kinzie)

Chuyện là thế này, lạnh lùng mặt than công Tiếu Dịch và soái khí dương quang thụ Vương Dương vốn là đồng học. Một buổi sáng thức dậy (2 anh này cày game cả đêm tại nhà Tiếu Dịch), phát hiện cả thành phố nơi đang ở trở nên hỗn loạn, có Tang thi xuất hiện (Zombie đấy), cảnh tượng hoang tàn đẫm máu nơi nơi diễn ra: hỏa hoạn, tai nạn giao thông,. . . rồi thì những mảnh thi thể rơi vãi đầy đất kèm theo tiếng nhấm nuốt của những con Tang thi da xanh lè, mắt trắng đục, miệng rỉ ra dịch thể tanh hôi đang châu đầu xâu xé một nạn nhân xấu số nào đó. . .

Câu chuyện bắt đầu bằng việc Tiếu Dịch và Vương Dương tìm cách thoát khỏi thành phố khủng bố này.

Trên đường thoát hiểm, hai người hỗ trợ nhau nhiều lần (kỳ thực là Tiếu Dịch ra tay =”=, Vương Dương cũng mạnh nhưng sao bằng Tiếu ca được), nguyên bản tình cảm đồng học đơn thuần cũng sâu đậm hẳn lên (với Vương Dương thôi, Tiếu ca đã nhắm Vương Dương xuống tay từ lâu rồi ), gặp được đủ loại người, cũng nhau chiến đấu với Tang thi để sống sót. . .

Cả thành phố chìm trong hỗn loạn, cao tầng chính phủ vội vàng bỏ trốn để lại bình dân làm tấm mộc, virus lan tràn nhanh chóng khiến một bộ phận dân cư biến hóa thành Tang thi, rồi lại đi tấn công những người khác.

Không còn công lý, chẳng có pháp luật. Ở một nơi vắng lặng hoang vu (mọi người chạy hết rồi, hoặc chết hoặc thành Tang thi), không khí thoang thoảng máu tanh cùng mùi hôi thối, đám Tang thi ghê tởm trong tình trạng thối rữa lết qua lết lại tìm kiếm thực vật, đối diện với tử vong, bản chất con người được bộc lộ triệt để. Mỗi nhân vật trong truyện trở thành một đối tượng để tác giả lột tả với đủ loại tham sân si kèm theo những mặt trái cảm xúc của con người.

Sau khi phát hiện ra quân đội chính phủ quyết tâm tàn sát tất cả dân chúng trong thành thị để phòng ngừa virus lây lan, hai người cùng vài đồng bạn quyết định tìm đường khác cầu sinh, vượt qua đủ loại thử thách: Tang thi tiến hóa, Trùng biến dị, Thực nhân ngư, . . . đủ loại thực nghiệm phẩm thoát ra từ phòng thí nghiệm. . . Muốn kinh dị ghê tởm bao nhiêu thì có bấy nhiêu

Vô tình Vương Dương nhiễm bệnh độc, Tiếu Dịch đưa anh về phòng thí nghiệm năm xưa để tìm kiếm kháng sinh. Thân phận của Tiếu Dịch dần được bóc trần. . .

Máu màu tím, khả năng phục hồi siêu nhân, khi cảm xúc xao động hỗn loạn sẽ biến thân: đồng tử màu vàng, khắp người nổi lên ám vân, móng vuốt. . . blah blah

Tiếu Dịch là thực nghiệm phẩm cao cấp nhất thoát ra từ phòng thí nghiệm???

Những khúc mắc sẽ từ từ được giải đáp qua ngòi bút thú vị của tác giả.

****

Trong truyện có đủ loại Tang thi mới, lần đầu tiên tớ đọc được Tang thi trẻ con, Tang thị dựng phụ (ách, giết mẫu thể, tử thể từ trong bụng bầu chui ra, gớm muốn chết >”<), rồi thì Tang thi phương trượng biến dị, Tang thi tiến hóa. . . nói chung nếu bạn có khả năng tưởng tượng tốt và một dây thần kinh thô chắc hẳn sẽ rất hào hứng với tác phẩm

Tình cảm trong đây chủ yếu là từ 1 phía, anh mặt than Tiếu Dịch tăm tia Vương Dương lâu rồi, mà anh này hồn nhiên bá vai bá cổ không hay biết, gian tình rải rác khắp truyện , một chương H nồng nhiệt ở gần cuối.

Xét về tổng thể, đây là một truyện hay, dù là tác phẩm đầu tay, ngoài vài chỗ nhỏ khiến tớ có chút bức xúc (vd như khi tìm kiếm kháng sinh, rõ ràng là trong nhóm có người bị Tang thi cắn, tình trạng chưa biết làm sao còn nhởn nhơ có thời gian ngồi xem Mỹ nhân ngư – một loại thực nghiệm phẩm, nửa cá nửa người, dị thường quyến rũ, nếu tạm bỏ qua hành động móc mắt xác chết bỏ vào miệng nhai của cô nàng) nhưng tác giả phải nói là đã rất thành công trong việc miêu tả cái không khí hỗn loạn và rùng rợn trong truyện (đọc mấy đoạn tả Tang thi với Dị hình rất là phấn khích). Trận chiến với boss cuối – tiến sĩ K, người tạo ra Tiếu Dịch vs Tiếu Dịch cũng khá hồi hộp.

Kết thúc đương nhiên là 2 nvc của chúng ta thoát khốn, nhờ vào kháng sinh mà Vương Dương cũng có thêm năng lực tự lành. Cao tầng quốc gia đang xem xét đề nghị dùng vũ khí nguyên tử để hủy diệt thành phố (phi tang chứng cứ đó mà) thì virus đã lan tràn với tốc độ không thể kiểm soát, cả Trái Đất lâm vào thời kì hỗn loạn với sv đột biến gien, Tang thi đủ chủng loại. . .

Câu chuyện kết thúc với tình cảm màu hồng phấn của 2 nvc, kèm theo đó là một hành trình mới bắt đầu – cuộc chiến giữa sinh vật đột biến, Tang thi và nhân loại. . .

Tác giả đang viết PN, tớ sẽ theo dõi để update, nếu ai có thể up hộ tớ thì tốt quá

Đánh giá: 4/5

Cực kì đề cử =))

Như đã nói, đây là thể loại kinh dị. Bạn nào yếu tim sợ kinh dị tuyệt đối không nên xem vì tác giả miêu tả cực kĩ =))

Cả chuyện chỉ có chém giết và chém giết, tuy nhiên cũng không thiếu cảnh liếc mắt đưa tình và những trò vui nhộn vớ vẩn giữa các nv. Đến đoạn cuối, sau khi thoát khỏi cảnh chém giết thì là những màn cực HOT (và có cả màn nhân thú =)) ) Khá tiếc là khoảng thời gian nồng thắm không lo chém giết của hai anh không nhiều lắm. Chỉ có mỗi mấy chương nên mình chưa thỏa mãn.

À mà bạn nào muốn rõ hơn các nhân vật thì có thể lên vns. Spoil khá kĩ. Nhưng có lẽ mọi người ko nên đọc spoil mà mất hay á. Yên tâm đi, đảm bảo truyện cực hay (cho những bạn không yếu tim)

Link Edit: Tinh Vặn Hoàn

3. Lang Hôn

Tác giả: Đông Phương Kì
Thể loại: xuyên việt, thú văn, nhân biến lang thụ vs lang vương công, 1vs1, he

Copy từ Vns: (keywhite1984)

Tiểu thụ tên là Lâu Ánh Thần, trước kia là sát thủ, trong 1 lần thực hiện nhiệm vụ thì bị giết chết => xuyên không => nhập vào xác lang => gặp tiểu công, lang vương tên Chiến.Vì là xuyên vào xác lang nên em phải học dần dần những kĩ năng của lang, như săn bắn, chạy, đánh nhau => trông rất ngố => tiểu công thấy => hảo cảm. Sau 1 thời gian ở chung, em bị nghi ngờ là giết các bô lão trong đàn lang nên bị nguyên đàn lang quánh hội đồng, nhưng người ra tay cắn em cuối cùng lại là tiểu công.Lúc em sắp chết thì có một đàn lang khác đi ngang qua và cứu em. Em được đưa về địa bàn của đàn lang đó. Sau một thời gian sống chung với đàn lang kia thì bạn tiểu công chạy đến tìm em, đòi em làm vợ của mình ().

2 bạn sống chung được 1 chút thì thiên tai xảy ra, lũ từ trên núi cuốn em đi đến nơi khác, từ đó bắt đầu hành trình tìm về cố hương của em. Trong lúc tìm đường trở về thì em gặp được tiểu công cùng với 1 đàn lang khác nữa (tại nhiều lang cũng bị cuốn đi), 2 bạn dắt tay nhau sánh vai đi tiếp. Kết thúc tất nhiên là cả 2 đều trở lại được.

Nhận xét: Truyện rất hay, ko ngược nhưng rất kịch tính, có vài tình huống gây hài rất dễ thương. Đặc biệt là quá trình tìm đường trở về của em, đọc cứ có cảm giác như xem Lion King ấy, hay hay hay dễ sợ. Ko những thế, trong truyện còn có 1 couple nhân x nhân là đại thúc thụ nha, còn là anh tuấn đẹp trai vương cường công x bình phạm nhưng cường thụ nha nha, tỉ nà thích đọc khúc nói về 2 anh ấy lun á . Chỉ tiếc là tớ ko thích kết cục của đôi Thanh Lang và Xích Hỏa cho lắm, cảm thấy nó chưa trọn vẹn, tình cảm của Xích Hỏa vẫn ko rõ ràng gì cả. Truyện có điểm yếu là miêu tả H ko được hay, ko có gây cảm giác gì cho tớ, đọc H của truyện này cứ thấy nó cứng cứng, đặc biệt là H thú x thú, ngắn gọn cực kỳ =.=
Mặc kệ, H ko hay chỉ là cái nhỏ, chủ yếu là nội dung và cách hành văn của tác giả cực kỳ hay. Mặc dù là tình tiết đơn giản nhưng qua cách viết của tác giả thì nó rất nà sinh động và kịch tính

Đánh giá: 4/5

Đây là thú văn, nhân vật không hề biến thành người nhưng khá hấp dẫn.  Nói chung cái hay đều được keywhite1984 nói hết rồi

Link Edit:  Huyết Phong Hoàn

Advertisements

7 Comments (+add yours?)

 1. Lian Trần
  Jul 19, 2012 @ 18:03:15

  Toàn truyện đúng gu của mình ak 🙂

  Reply

 2. 小秀秀
  Jul 22, 2012 @ 13:57:53

  ê bà nội =)) Tinh Vặn sao bà ghi Tịnh Văn =))))))))))

  Reply

 3. Leng Keng
  Jul 22, 2012 @ 14:45:43

  ko bộ nào hợp gu mình ~ bùn ~ ing

  Reply

 4. KO
  Nov 23, 2014 @ 19:34:54

  cho tar mượn cái văn án cùm với lời đánh giá của nàng để giới thịu với bạn bè nha~. cái bộ Dương Thư Mị Ảnh ák. kết bộ đó. truyện mới hoàn nữa chứ. tks nàng nha. If k đồng ý nàng pm lại tar. tar xóa. hì hì.

  Reply

Comment đi, comment đi nào. Comment đi rồi có thưởng

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Melody melody ♪♪♪

%d bloggers like this: