Bạn đi chết đây TT_TT

Sẽ không còn manga, anime kể từ tháng 10 năm 2012 trở đi!!!
.
.
Đây là tin được đăng trên Tokyo Daily, đồng thời cũng khá phổ biến ở các trang báo mạng Việt Nam

Theo quyết định về luật bản quyền sửa đổi ở Nhật Bản, được công bố vào ngày 23/6 vừa qua, qua đó bộ Thông tin và bộ Hình sự đưa tội tải nhạc, hình, phim ảnh, trò chơi, dĩa các loại, chương trình có bản quyền từ mạng về máy tính mà không có sự cho phép của người sản xuất từ tội dân sự sang hình sự, và bị xem như là một hành vi phạm pháp có thể bị bỏ tù từ 2 năm trở xuống hay cao hơn (tùy theo mức độ).

Điều này đã đưa Nhật vào cùng hàng ngũ với Mỹ, Hàn Quốc và Châu Âu, nơi việc tải bất cứ mọi thứ từ trên mạng bị xem là bất hợp pháp, riêng ở Mỹ và Hàn Quốc, có thể bị tù nặng hơn (tới trên 5 năm tù, hoặc bị phạt tiền từ 250.000 USD hay 1 triệu Weon trở lên, gấp 10 lần ở Nhật Bản). Dù trước đó, Nhật Bản chỉ xác định rằng, khi nào cá nhân hay tập thể có hành vi đưa lên trang mạng, hay xuất bản những nội dung của người khác, mới bị coi là phạm pháp.

Động thái này đã khiến cho những người trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Hội Nhà Văn ủng hộ, tuy nhiên, đã có điều đáng lo ngại là những từ ngữ không rõ ràng trong điều luật này sẽ gây ra những rắc rối về kiện tụng và xét xử. Điều đáng lo ngại hơn là luật này sẽ khiến cho những người tải thông tin trên mạng về xem, hay coi trực tiếp trên mạng, đặc biệt là coi những phim hay nhạc vi phạm bản quyền trên Youtube, có thể bị khởi tố. Như vậy, khi một người xem thông tin trên mạng dù biết hay không biết thông tin đó có vi phạm bản quyền hay không, cũng sẽ bị kết án. Hiệp hội Thu âm Nhật Bản ước tính 4,36 tỉ file âm nhạc bị vi phạm bản quyền đã được tải năm 2010, khiến ngành âm nhạc mất 668,3 tỉ yen. Điều này được Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản lưu ý và Thủ tướng Yoshihiko Noda tin rằng với luật mới, sẽ cứu lấy nền kinh tế suy thoái Nhật Bản và mang lại quyền dân chủ trọn vẹn cho nhân dân.

Thái độ của người dân

Ngày 27/6, một số nhóm tin tặc, mà đại diện tiêu biểu là nhóm Anonymous tuyên bố sẽ tấn công vào những trang mạng của Đảng Dân chủ cầm quyền Nhật Bản, tuy nhiên, theo như thông tin xác nhận từ FBI và Hội đồng Công nghệ thông tin Nhật Bản, hiện các máy tính đang được bảo vệ và chưa có máy nào bị tấn công.

Còn về những người dân, Musashi Hataro, 51 tuổi, cho biết : “Tôi mới tiếp xúc internet gần đây, tôi đọc và hiểu nhiều thông tin hơn, nhưng tôi giờ không muốn xem gì trên internet nữa, tôi sẽ quay lại đọc báo, tôi có thể mất và thiếu thốn thông tin, chứ tôi không thể tốn tiền cả đời dành dụm hay ngồi tù.”. Một người cao tuổi khác là bà Yumi Matsuyama, 65 tuổi, đang sống tại Osaka, cũng bực tức nói rằng : “Không muốn người ta đọc thì thôi, không đọc nữa, sống tuổi này rồi quen đọc báo, mạng lằng nhằng, khó quá thì thôi.” – Xong bà đá vào cái xô nước gần cửa sổ.

Về những học sinh, em Shirou Nobunaga nói : “Em chỉ là một học sinh bình thường, hiện nay trường học luôn yêu cầu em phải lên tự kiếm thông tin, cô giáo chẳng dạy cái gì cả, nhưng nếu đụng phải bản quyền, em không biết làm sao cả.”, hay sinh viên Takeu Rumiko cũng nói : “Họ có biết nỗi khổ của chúng tôi hay không, chúng tôi làm việc đến mức lao phổi, chỉ đủ để duy trì tiền nhà, tài liệu chúng tôi chỉ xem miễn phí, nếu ép chúng tôi mua, thì tức họ muốn chúng tôi rời khỏi đại học.”, một sinh viên khác tên Yoshimito Ren cũng cho biết : “Việc này rất khó, vì khi làm một bài luận án đủ để tốt nghiệp, chúng tôi phải trích hơn cả trăm thông tin, nếu tính tiền, sẽ lên tới cả triệu yên.”.

Còn về những người trung niên và thanh niên, ông Nobu Hiroshi cho hay : “Từ giờ nhà ông sẽ chuyển qua đọc báo hàng quý, và nhịn hết các khoản mua truyện tranh đến mua phim, vì ông chỉ đủ tiền trả mạng chứ không đủ tiền mua nhiều thứ quy định.”. Cô Yasunogo ở Tokyo nói : “Họ không biết đến người dân, cái họ quan tâm là tiền và mặc chúng tôi ngày càng xa rời dân trí hiện đại.”. Một thành viên Đảng Dân Chủ Tự Do, đã nói rằng, “Chính sách này là một sai lầm, ai mà áp dụng nó sẽ làm dân chúng trở về thời kỳ đồ đá.”.

Dân Nhật Bản rất e ngại chính sách này, và khi nó được áp dụng vào tháng 10, sẽ khiến dân chúng khốn đốn trong việc xem và truyền bá thông tin, nhất là khi các hãng báo in đang ngừng hoạt động, và đã có dư luận cho rằng việc này sẽ khiến nhiều người dân trở thành kẻ mà khi ai đó hỏi tin tức, chỉ biết lắc đầu.

Ý kiến cá nhân

Với những fan M-A như chúng ta, điều này thật sự là một cú sốc khủng khiệp Khi dự luật ACTA này được thông qua ở Nhật (đã được thông qua từ hôm 5/7), đồng nghĩa với việc đến tháng 10 năm nay, sẽ chẳng có bất kỳ RAW manga, anime nào xuất hiện. Các nhóm dịch, sub không thể nào làm việc mà không có RAW, bởi M-A bắt nguồn từ Nhật, Nhật cấm nó nghĩa là nó chẳng thể nào lan sang đây được nữa => người nào dám up/download những file này về sẽ bị phạt rất nặng, mức án có thể lên từ 5 -> 10 năm. Ai học lịch sử chắc chắn biết Nhật hiện nay đang nằm dưới ô bảo hộ hạt nhân của Mỹ, đi theo đường lối tư sản, luật pháp rất hà khắc. Đặc biệt, các nước này lại trọng bản quyền, họ bảo như vậy là dân chủ. Cái họ cần là Tiền và Quyền, Độc Lập Tự Do = Độc Quyền Tư Bản, xã hội ngày nay chỉ cần Tiền, có thể hiểu dự luật này dành cho những ai có Tiền, có Tiền mới biết được tin tức, mới nghe được nhạc, xem được anime, manga. Đến cả dân Nhật còn khiếp sợ luật này, nếu VN kí ACTA thì chuyện sẽ xảy ra. Thế hệ mai sau không biết Internet dùng để làm trò gì, youtube, google, wikia, những trang web nổi tiếng nhất hiện nay cũng buộc phải làm theo dự luật này nếu không muốn bị close site như Megaupload.

Nguồn
_________
.
Thần kinh à TT_TT.
Chả nói đến anime manga, sang đó không có tài liệu thì học kiểu gì? định diệt học sinh à TT_TT

21 Comments (+add yours?)

 1. Leng Keng
  Jul 11, 2012 @ 16:21:16

  rồi, tiêu cưng rầu, thâu ráng bỏ tiền mua thông tin đêy ^O^
  thuyền tới đầu cầu tự nhiên thẳng, thẳng ko được thì đâm vào gãy cầu – đắm thuyền, đồng quy vu tận =)))

  Reply

 2. Leng Keng
  Jul 11, 2012 @ 16:27:24

  ý là bất kỳ thông tin nào có đăng ký bản quyền, vd tiểu thuyết, bài nghiên cứu, hình ảnh tự chụp của cá nhân hay tổ chức nào đó bị up lên share trên face hay đâu đó MF RS 4rum, cô mà vào down thì bị phạt =)))))))))))) mặc kệ cô có biết nó có bản quyền hay ko,

  thằng up chắc chắn bị phạt, và kéo theo toàn bộ người xem thông tin nó up lậu =)))

  Reply

 3. Nguyệt Viên
  Jul 11, 2012 @ 17:05:18

  =[]=………
  Vầy thôi cắt net cho nó lành chứ còn gì nữa, đi lang thang hok biết, bị bắt bỏ tù là xong đời còn đâu.
  Rõ ràng là cô lập các nước châu Á mà, đây là Diễn biến hòa bình!!!!!!

  Reply

 4. Smiley Joyce
  Jul 11, 2012 @ 17:08:19

  cho tớ hỏi, hok được download, vậy gởi đồ cho nhau qua mail như thế nào a~~~ nếu nặng quá thì MF, MU mần răng a~~~~
  túm lại, như vậy thì mần răng aaaaa~~~~

  Reply

  • Lam Nguyệt
   Jul 11, 2012 @ 17:11:38

   Nói túm lại là cái luật bị điên. Làm quái nào biết cái nào có bản quyền hay ko

   Reply

  • Leng Keng
   Jul 11, 2012 @ 18:29:14

   dung lượng giới hạn của file đính kèm Gmail là 20mb, nếu cô gửi hình scan manga chẳng hạn thì dung lượng 1 tấm scan tầm 4-5MB (đặt trường hợp cô ko biết giảm dung lượng) và với tốc độ up mail chậm rùa bò cô gửi bao nhiu cái thư để xong 1 chap =)) nếu ko có host chia sẻ như RS hay MF =)), chưa nói đến anime tầm vài chục MB =))

   hê hê ác tà =))

   Reply

 5. Leng Keng
  Jul 11, 2012 @ 18:34:33

  và đương nhiên các host chia sẻ như RS MF sẽ bị ACTA sờ gáy đến
  lập trang lưu trữ phải có máy chủ mạnh, dung lượng lớn, mở 24/24, đầu tư chừng vài chục ngàn USD, vn toàn SV nghèo ếu có tiền đâu =))
  mà bên nhật nóa ko up manga vì dính ACTA thì lập host VN chơi với gián ý

  và ở 1 số nước nó ban IP VN vì dân ta chuyên crack hack xài đồ chùa =))))), chơi game đều.

  làm host lưu trữ free thì éo có ai làm đâu, phải có lợi nhuận thì người ta mới làm chứ =)))))))))

  Reply

 6. sacheerio
  Jul 11, 2012 @ 20:47:45

  chết ngắt kon gà tây ròi D:~

  Reply

 7. Lam
  Jul 11, 2012 @ 21:34:59

  Rõ khỗ. Ăn phải bỏ tiền, ở phải bỏ tiền, giờ thông tin cũng phải bỏ tiền mới được biết. Khuyến khích phát triển tin tặc à =”=

  Reply

Comment đi, comment đi nào. Comment đi rồi có thưởng

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

Melody melody ♪♪♪

%d bloggers like this: